Có nên xem bói hay không?

Xem bói được xem như là một cứu cánh của không ít phụ nữ khi lâm vào hoàn cảnh bế tắc trong cuộc sống. Chính vì sự yếu đuối về mặt tâm lý nên họ rất cần một ai đó nâng đỡ và vạch ra một hướng đi mới trong tương lai. Lợi dụng những yếu điểm đó, các thầy bói đã “móc túi” nhiều chị em…

Bói toán là một hình thức tiên liệu trước tương lai để tránh những tai họa hoặc đón chào những điều lợi lộc sắp diễn ra. Do vậy, các sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như cưới gả, xem ngày tốt hay xấu để xây nhà, làm ăn, gặp chuyện không may mắn trong gia đình, tình duyên, công danh sự nghiệp… nhiều người nghĩ đến thầy bói, với hy vọng sẽ hóa giải những điều không may của mình. Không biết người đi xem bói có bao nhiêu người xem trúng nhưng những chuyện dở khóc, dở cười cứ diễn ra nhan nhản.


                                   Xem bói vừa tốn tiền, vừa rước nỗi lo vào người.

Khi con gái nói với mẹ muốn lập gia đình, bà H (Long Biên) liền lấy tuổi của con gái và ý trung nhân đi xem bói ngay. Bà được thầy bói phán con bà là nữ tuổi Mậu Thìn lấy người nam Giáp Tý là “bắt san tuyệt mạng” đó nghe, nghĩa là nặng thì một trong hai đứa sẽ có đứa chết sớm, nhẹ thì làm ăn nghèo khó suốt đời, cự cãi, bệnh tật. Nghe nói vậy, bà H rất lo sợ, buộc con phải chia tay với bạn trai.

Còn bà V (Hoài Đức) cũng rất mệt mỏi với những ngày tháng đã qua vì lời nói vô căn cứ của một bà thầy bói. Chuyện là gia đình bà lâm vào cảnh khốn khó cần bán một mảnh đất vườn, có nhiều người hỏi nhưng trả giá thấp nên bà không bán được. Nghe nói có bà thầy bói hay lắm, bà liền đi xem thử. Bà thầy bói ngồi trên giường, thắp lên ngọn đèn dầu, trùm khăn lại và rùng mình một cái thì giọng nói biến thành giọng một đứa trẻ 8 tuổi. Đứa bé nói mình chết trôi sông, biết hết mọi chuyện, muốn giúp đỡ mọi người, chỉ mong có người mua cho gói thuốc lá để hút cho bớt lạnh và xin chút ít thức ăn. Rồi thằng bé nói: “Mảnh đất đó bị ma yếm đó nghe, không bán được đâu, phải đợi đến khi có một ông già trạc 60 tuổi, đầu tóc bạc hỏi mua mới bán được”. Từ đó, bà V đã đợi chờ suốt nhiều năm liền, đất thì không bán được mà lãi ngân hàng cứ tăng lên chóng mặt.

Xem bói không chỉ là thói quen của những phụ nữ nông thôn mà ngay cả dân công sở, người có trình độ hiểu biết cũng bị cuốn vào. Bạn N. H (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) nói: “Mình có bà chị bị ghiền xem bói, hễ gặp chuyện gì không vui như chia tay bạn trai, buồn phiền ở chỗ làm là rủ mình đi xem. Ban đầu, mình cũng e ngại cảnh lên đồng nhập xác nhưng chị nói yên tâm đi, thầy này chỉ xem tướng, bói bài hoặc cung mệnh thôi. Ông thầy bói nói mình sẽ gặp xui trong tháng 4 và tháng 8, cố gắng tránh, có thể bị tai nạn giao thông hay có người vu khống gây oan ức. Nghe vậy, mình rất hoang mang, mình nghĩ đi xem bói vừa tốn tiền vừa rước nỗi lo vào bản thân thật không đáng chút nào ”.

Cô L (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) cũng không thoát được nỗi lo sợ khi đi xem bói về gia đạo. Hai vợ chồng cô có ý định sinh đứa con đầu lòng mà không biết thời điểm nào thích hợp, cô liền đi xem bói cho chắc ăn. Nghe thầy bói nói cô sinh con năm nay là Giáp Ngọ hợp với mẹ nhưng khắc với cha, năm tới sinh con sẽ hợp với cả gia đình. Hơn nữa, năm nay chồng cô 31 tuổi gặp vận hạn trong mọi chuyện, chú ý đừng nên có con hoặc làm ăn gì cũng dễ bị thất bại. Nghe vậy, cô nhất quyết không chịu đẻ con và ngăn cản chồng đầu tư làm ăn. Chồng cô không tin vào bói toán nên hai vợ chồng cứ cãi nhau suốt.

Bói toán từ lâu được xem là một hình thức mê tín dị đoan, được một số người am hiểu chút ít về nhân tướng, tâm lý để lợi dụng thu lợi vào mình. Bói toán sẽ không thể tồn tại nếu vẫn còn nhiều người mê tín, tin tưởng vào những điều huyễn hoặc được người khác vẽ vời ra cho mình. Hãy cố gắng sống tốt đẹp thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến, số phận mỗi người là do chính họ quyết định, chứ không phải dựa vào một vài lời nói của thầy bói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966625551