GIẢI PHÁP CHỐNG ÁM KHÓI TRẦN NHÀ KHI THẮP HƯƠNG

Nếu bạn có một không gian thờ riêng với bàn thờ cách xa trần nhà thì đương nhiên không cần lo đến việc chống ám khói đen cho trần nhà khi thắp hương. Ngược lại, nếu bạn ở trong một ngôi nhà với diện tích khiêm tốn hoặc nhà chung cư thì vấn đề tưởng như rất nhỏ này lại không mấy đơn giản.
 Với không gian hẹp, bàn thờ treo tường là giải pháp tiết kiệm không gian nhưng nhà chung cư thì thường trần lại thấp nên khi thắp hương, khói đen ám vào trần là điều không tránh khỏi. Vết ám khói trên trần nơi tôn nghiêm nhất trong nhà chẳng khác nào vết nhọ trên gương mặt người ta.
Có người dùng giấy hoặc decal dán lên trần, khi bị khói nhiều thì bóc bỏ, dán thay tấm mới vào. Nhưng rõ ràng việc bóc đi dán lại này cũng không đơn giản vì nếu không khéo léo, tấm dán sẽ không ngay ngắn, phẳng phiu… Hơn nữa, chỗ trần đó khi thì mới, khi thì cũ cũng rất lộ cộ. Và nếu vì lý do nào đó, lúc cần thay mà không thay kịp thì phần giấy, phần nhọ, nhìn lại bẩn hơn là không dán.
 Nhiều người khác lại chọn giải pháp lắp 1 tấm kính nhỏ lên trần chỗ bên trên bát hương, khi nào bị đen thì có thể lau hoặc tháo ra lau được. Về mặt thẩm mỹ và cảm giác, có 1 thứ bắt sáng loang loáng bên trên bàn thờ làm ta không an tâm; Về mặt tâm linh, có thể việc soi bóng trong kính là không thuận lợi với các vong linh, và tấm kính lắp lên trần cũng giống như 1 tấm gương, nó làm cho bàn thờ và mọi thứ bị lộn ngược… Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, lắp tấm kính lên trần nhất là trần thạch cao cũng không hề đơn giản, nói dại, trong lúc thao tác lau chùi chẳng may tấm kính rơi xuống bàn thờ thì phiền phức to.
 Để khắc phục tất cả những điều khó chịu trên, Bàn Thờ Đẹp đã nghiên cứu và cho ra đời một dòng sản phẩm mới đẹp hơn, sang hơn, tiện lợi hơn và rất chuyên nghiệp, là giải pháp hàng đầu cho việc chống ám khói trần nhà khi thắp hương. Sản phẩm được cấu tạo từ 3 phần: khung, hoa văn thu khói và nền tản khói. Khung được làm bằng gỗ, gắn chắc lên trần bê tông bằng vít nở, hoặc trần thạch cao bằng vít nở thạch cao chuyên dụng. Giữa khung và trần có khe hở khoảng 15mm, khe này vừa là chỗ thoát khói vừa là cửa để lùa hoa văn thu khói và nền tản khói ra, vào; Hoa văn thu khói là một tấm mỏng MDF tráng melamine có hoa văn dạng gấm trổ thủng. Tấm này được đặt bên trên khung và bên dưới tấm tản khói, tấm tản khói được làm bằng fim mờ, giữa 2 tấm này cũng có khe. Khi thắp hương bên dưới, cấu tạo này tạo ra sự chênh lệch áp suất, hút khói lên tấm tản khói rồi lan tỏa chậm ra ngoài.
 Nhìn tổng thể, tấm thu khói như 1 bức tranh trạm nổi gắn cân đối lên trần bên trên bàn thờ. Đẹp gọn gàng hiện đại nhưng cũng tăng phần tôn nghiêm cho bàn thờ. Sản phẩm tiện lợi ở chỗ khói bám vào hoa văn cũng không làm nó xấu đi mà ngược lại, nó làm tăng thêm vẻ cổ kính thâm trầm. Còn nếu muốn sạch muội thì nhấc cả tấm hoa văn và tấm tản khói ra lau rất dễ dàng và ai cũng làm được. Toàn bộ tấm thu khói dài khoảng 60cm, rộng khoảng 40 cm chỉ nặng chưa đến 1.5kg.
  Sản phẩm có tên chính thức là: Tấm Chống Ám Khói Hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966625551